5 ตัวช่วยลดรอยสิวจากธรรมชาติ

อย่ารอให้รอยสิวหายเองตามธรรมชาติ แต่ให้ "ธรรมชาติ" ดูแลผิว
เพราะถึงแม้เรื่องสิวจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า หากรอให้ รอยสิว หายเองตามธรรมชาติล่ะก็ อาจกลายเป็นรอยดำให้ช้ำใจตามมาได้ และยิ่งวัยเพิ่มมากขึ้น ประสิทธิภาพในการซ่อมแซมเซลล์ผิวก็ลดลง เกิดเป็นวงจรจุดด่างดำไม่สิ้นสุด แต่ข่าวดีก็คือ เราสามารถหยุดมันได้ด้วย 5 ตัวช่วยจากธรรมชาติเหล่านี้ค่ะ


หอมแดง มีน้ำมันหอมระเหยและสารต่างๆ ที่ออกฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ตำหอมแดงให้ละเอียด แล้วนำเฉพาะน้ำมาแต้มที่รอยสิว 1-2 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ทีทรีออยล์ มีคุณสมบัติยับยั้งการอักเสบและช่วยให้รอยแดงหายไว มีประสิทธิภาพไม่แพ้ยารักษาสิวบางตัวเลยทีเดียว วิธีใช้ก็ไม่ยากเลย เพียงแต้มรอยสิวด้วยทีทรีออยล์ก่อนนอน หรือหากใครผิวบอบบางเป็นพิเศษ แนะนำให้หยดทีทรีออยล์ 2-3 หยดลงในน้ำแร่ 1 แก้ว แล้วใช้ก้านสำลีจุ่มมาแต้มบริเวณรอยสิวแทนการแต้มออยล์ลงบนผิวโดยตรง


ชาเขียว สารแทนนินในชาเขียวจะช่วยยับยั้งอาการบวมแดงของสิว ลดความมันส่วนเกิน และยังลดรอยสิวได้อีกด้วย เพียงนำใบชาเขียวที่ชงแล้วมา พอกบริเวณที่เป็นสิว 5 นาที หรือนำแผ่นชีตมาสก์จุ่มน้ำชาเขียวที่เย็นแล้ว นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกสดชื่นผิวและสัมผัสได้ว่ารอยแดงจางลงเร็วขึ้น


นม มีกรดแลคติกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพียงนำแผ่นคอตตอนจุ่มนมแล้วมาสก์บริเวณที่ต้องการ 20 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวก็จะดูกระจ่างใสและชุ่มชื่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย


มะเขือเทศ โดดเด่นที่วิตามินซี นอกจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน และลดเลือนรอยแดงจากสิวให้จางลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพียงนำมะเขือเทศบดละเอียดมาแต้มบริเวณรอยสิว ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ส่วนที่เหลือก็นำมารับประทานได้เพื่อบำรุงผิวสวยจากภายใน ได้ประโยชน์ถึงสองต่อเลยทีเดียว

ทั้ง 5 อย่างนี้หาซื้อง่ายและใช้ได้ผลจริง เหมาะสำหรับสาวที่อยากลดเลือนรอยสิวอย่างเป็นธรรมชาติมากเลยล่ะค่ะ แต่สำหรับใครที่ต้องการวิธีที่ง่ายกว่า และตอบโจทย์ปัญหารอยสิวได้อย่างตรงจุดล่ะก็ POSITIF มี 3 สเต็ปง่ายๆ ที่จะหยุดวงจรจุดด่างดำได้ตั้งเริ่มต้น และอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติฝากกันค่ะ

Step 1 ล้างหน้าให้สะอาดใส สลายสิ่งอุดตันรูขุมขน
Phyto Acne Relief Whipping Wash
(Promotion until 10 December 2015)

โฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโล่ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ละลายไขมันที่อุดตันตามรูขุมขน พร้อมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เชอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ช่วยลดการอักเสบของผิว ควบคุมความมันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Step 2 ปรับสภาพผิวให้กระชับ ชุ่มชื่น ไร้ความมันส่วนเกิน
Phyto Acne Relief Hydrating Toner
(Promotion until 10 December 2015)

โทนเนอร์ปรับสภาพผิวสำหรับผิวที่เป็นสิว ช่วยลดความมัน ต่อต้านการอักเสบของสิว กระชับรูขุมขน ด้วยส่วนผสมที่สกัดมาจากพืชพรรณธรรมชาติ ทั้งสารสกัดจากหัวหอม ทีทรีออยล์ ชาเขียว ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย มีประโยชน์ต่อผิวที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวมัน ช่วยสมานแผลและลดเลือนรอยแผลเป็น ทำให้แผลเป็นดูเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันจากส้ม ลาเวนเดอร์ ยูคาลิปตัส ที่จะช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้ผิว

Step 3 แต้มเฉพาะจุด หยุดวงจรสิวและรอยด่างดำ
Phyto Acne Spot Treatment
(Promotion until 10 December 2015)

ครีมแต้มสิวที่ช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวยุบตัว พร้อมลดรอยแผลเป็นจากสิว ด้วยสารสกัดจากชาเขียวที่มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติอย่างทีทรี ออยล์ หัวหอม ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ช่วยสมานแผลและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว ทำให้แผลเป็นแลดูเนียนเรียบ และปกป้องผิวจากแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหนึ่งที่สำคัญของการเกิดสิว

Phyto Blanc Luminessence Spot Concentrate เอสเซ้นส์เข้มข้นเนื้อบางเบา
อีกหนึ่งผู้ช่วยสำคัญ ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิว อย่างมีประสิทธิภาพ