ไม่อยากหน้าโทรมก่อนวัย ต้องหมั่นเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

การเกิด ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เครื่องสำอางค์ไม่ติดทน ผิวคล้ำเสีย หน้าโทรม ปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนไม่อยากเผชิญ สาเหตุหลักของปัญหาเหล่านี้ มาจากผิวขาดความชุ่มชื่น ซึ่งการขาดความชุ่มชื่นมีสาเหตุ ดังนี้

1. "แสงแดด" คือตัวการทำลายความชุ่มชื่นของผิว
การเผชิญแสงแดด -->ผิวจะเกิดความร้อน ---> ขับเหงื่อเพื่อลดความร้อน--->ทำให้ผิวขาดน้ำ ---> ผิวแห้งกร้าน--->ริ้วรอย ฝ้า กระ คล้ำเสีย

ดังนั้นการหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ไปไหนอย่าลืมพกร่ม หรือหมวกไปด้วยเสมอ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้ ครีมกันแดด ที่สามารถปกป้องการทำลายจากรังสี UVA UV และมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวในระดับสูง โดยมีเครื่องหมาย PA++++

2. "ขาดการบำรุงผิวที่ดี"
การเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยเสริมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ไม่ใช่แค่การเคลืบบนผิว แต่ต้องสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี เพื่อเติมน้ำให้แก่แหล่งน้ำสำรองใต้ผิว

3. "ได้รับคุณค่าอาหารไม่เพียงพอ"
เพราะผิวของคนเราต้องการอาหารผิวในการบำรุง ซ่อมแซมและฟื้นฟู เหมือนกับอวัยวะส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ที่มีวิตามินที่จำเป็น โปรตีนก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในการซ่อมแซม ฟื้นฟูผิว คอลลาเจน คือโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ และชุ่มชื่น จึงควรรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนเป็นประจำ

4. "ดื่มน้ำไม่เพียงพอ"
เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญในร่างกายเรา การเราดื่มน้ำไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น ดังนั้นควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อผิวที่ดูเปล่งปลั่ง สดใส

5. "พักผ่อนไม่เพียงพอ"
รู้หรือไม่ว่าสามารถทำลายผิวได้เช่นกัน การนอนหลับไม่เพียงต่อ ทำให้ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรนอนอย่างน้อยวันละ 6 ชั่วโมง ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง หย่อนคล้อย ผิวโทรม