ผิวใส เพียงแค่กำจัดของเสีย

ผิวของเราจะดูสะอาด ใส ไร้สิวได้ ต้องมาจากการกำจัดของเสียภายในร่างกายเสียก่อน แต่เราจะกำจัดของเสียภายในร่างกายได้อย่างไร POSITIF มีคำตอบค่ะ

กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid : ALA) หรือกรดไลโปอิก มีลักษณะคล้ายวิตามิน สามารถละลายได้ทั้งในน้ำและในไขมัน ทำให้สามารถแทรกซึมได้ในทุกเซลล์ ทำความสะอาดและทำให้ผิวบริสุทธิ์ โดยการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการเกิดสิว และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเลือดไปยังประสาท ดังนั้นผิวก็จะได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการบำรุง ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น

กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid : ALA) พบได้ในอาหารบางชนิด อาหารประเภทเนื้อวัวไม่ติดมันหรืออวัยวะต่าง ๆ เช่น ตับ หัวใจ ไต และยังพบได้ในผักขม, บล็อกโคลี่, ยีสต์ และมันฝรั่ง

ประโยชน์ของ กรดอัลฟาไลโปอิก มีดังนี้
- เป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูงที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เช่น วิตามินซี วิตามินอี กลูต้าไธโอน และโคเอ็นไซม์คิว 10 และยังสามารถทำให้วิตามินเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในเซลล์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปทดแทนสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ๆ
- สามารถบรรเทาผลเสียที่เกิดขึ้นในขณะที่เกิดภาวะเส้นเลือดในสมองตีบ หรือแตกได้
- ช่วยปรับสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด
- เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลูต้าไธโอน ช่วยขจัดสารพิษในตับและสามารถช่วยต้านการอักเสบได้ ป้องการการอักเสบของสิวได้อีกด้วย
- ช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดี สดใส ลดจุดด่างดำที่ผิว และชะลอความเสื่อมที่ผิวหนังได้เป็นอย่างดี

ด้วยประโยชน์มากมายนี้เองจึงไม่แปลกเลยที่กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid : ALA) หรือกรดไลโปอิกจึงได้รับความนิยมมาก