นวดหนังศีรษะ...คืนพลังให้เส้นผม

หนังศีรษะที่สุขภาพดีถือเป็นจุดเริ่มต้นของผมสวย นั่นเป็นเหตุผลที่การบำรุงหนังศีรษะเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ หัวใจสำคัญในการดูแลสุขภาพหนังศีรษะจึงอยู่ที่การบำรุง นอกเหนือไปจากการเลือกใช้แชมพูให้เหมาะกับสภาพผมแล้ว ยังมีอีกวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้อย่างง่ายๆ คือ “การนวดหนังศีรษะ” เพราะการนวดหนังหนังศีรษะเป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตบริเวณศีรษะดีขึ้น เป็นการคืนพลังให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ เมื่อทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดี

การนวดหนังศีรษะถือเป็นศาสตร์ความงามอย่างหนึ่ง ทุกครั้งที่นวดหนังศีรษะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เพิ่มออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น ช่วยลดปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม รวมทั้งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สมองโล่งปลอดโปร่ง POSITIF จึงมีวิธีนวดหนังศีรษะง่ายๆ ที่ช่วยดูแลทะนุถนอมหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี เพื่อเส้นผมที่นุ่มสลวย เงางาม

ขั้นตอนการนวดหนังศีรษะ


ใช้แฮร์ซีรั่ม ฉีดเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ เน้นเป็นพิเศษ บริเวณที่ผมบาง ผมร่วง


นวดวนทั่วศีรษะ ใช้นิ้วมือทั้ง 10 นวดวนทั่วศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผม โดยลงน้ำหนักนิ้วให้เท่าๆ กันทั้ง 10 นิ้ว ให้ทั่วศีรษะ


กระตุกเส้นผม เริ่มบริเวณหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะ จับเส้นผมเป็นช่อๆ ใช้นิ้วชี้พันเส้นผม กระตุกเส้นผมเป็นจังหวะ 3 ครั้งต่อเนื่อง ทำให้ทั่วศีรษะ จะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งช่วยให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี


นวดขมับ ใช้นิ้วส่วนหัวแม่มือนวดวนที่ขมับไล่ไปหาท้ายทอย ไล่จากท้ายทอยขึ้นข้างบน แล้วใช้มือลูบเส้นผมจากโคนจรดปลาย จะช่วยผ่อนคลาย


นวดกดไล่จุด ใช้นิ้วทั้ง 10 นิ้ว นวดกดจากตรงกลางศีรษะ ไล่ลงมาท้ายทอย และแยกไปข้างใบหู ด้วยน้ำหนักมือที่สม่ำเสมอเท่ากัน


นวดต้นคอ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือทั้งสองข้าง นวดกดลงมาตั้งแต่บริเวณท้ายคอถึงต้นคอ ทำซ้ำๆ 3 ครั้ง ไม่ควรทำย้อนขึ้น จะช่วยผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า