ล้างหน้า...ให้สะอาดใส ห่างไกลริ้วรอย

พื้นฐานสำคัญของการมีผิวหน้าสวยใสสุขภาพดีที่ไม่ควรมองข้าม คือเรื่อง “การทำความสะอาดผิวหน้า” เพราะในแต่ละวันที่ผิวต้องเผชิญมลภาวะต่างๆ คราบเหงื่อไคล ความมัน ตลอดจนเครื่องสำอางที่ใช้ในแต่ละวันล้วนสะสมไว้บนผิวหน้า หากทำความสะอาดไม่ดีพอจะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาหลายอย่าง ทั้งสิว ผิวอุดตัน ริ้วรอย ความหมองคล้ำ

อย่างไรก็ตามแม้การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นหัวใจสำคัญของการมีผิวสวยสะอาดใส แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าที่เราทำอยู่นั้นเป็นวิธีที่ถูกต้อง? เพราะหากทำความสะอาดผิวหน้าผิดวิธีนอกจากจะไม่สามารถทำความสะอาดผิวให้หมดจดได้แล้ว ยังทำให้ริ้วรอยมาเยือนได้ง่ายขึ้น POSITIF จึงมีวิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง เพื่อผิวหน้าสะอาดใส ห่างไกลริ้วรอย

กำจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก

ก่อนการล้างหน้าทุกครั้งต้องทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่สะสมมาทั้งวัน ด้วย Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil ออยล์สูตรเข้มข้นที่สามารถทำความสะอาดผิวและล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด โดยใช้ออยล์นวดลงผิวหน้าในขณะที่ผิวแห้งและมือแห้ง ความอุ่นของออยล์จะช่วยละลายเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามรูขุมขน แม้กระทั่งเครื่องสำอางที่กันน้ำให้หลุดออกได้ ก่อนจะพรมน้ำเล็กน้อยแล้วนวดต่อจนกระทั่งออยล์เปลี่ยนเป็นน้ำนม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ข้อดีของการใช้ออยล์

ในการทำความสะอาดผิว คือไม่ต้องใช้สำลีในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เพราะหากเช็ดหรือถูแรงจนเกินไปจะเป็นการรบกวนผิวจนอาจเกิดริ้วรอยได้ และการนวดหน้าขณะใช้ออยล์นั้นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นได้

เลือกใช้โฟมหรือสบู่

ขั้นตอนนี้จะเป็นการทำความสะอาดให้แก่ผิวอีกรอบ เผื่อมีความสกปรกหรือคราบไขมันหลงเหลือ และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิว สามารถเลือกใช้ Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap หรือ Phyto Crystal Moisturizing Whipping Foam ซึ่งเป็นสบู่ใสและโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของ MultiSal Multilayer ทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งและแอนไท เอจจิ้ง ฟองครีมที่ได้จากสบู่และโฟมจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน อ่อนโยนต่อผิว ให้ผิวหน้าสะอาด เผยผิวกระจ่างใสพร้อมลดเลือนริ้วรอย

ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

โดยล้างตอนตื่นนอนตอนเช้า และตอนเย็น ในตอนเช้านั้นผิวไม่ได้สัมผัสมลภาวะมากนัก อาจเลือกใช้เพียงสบู่หรือโฟมล้างหน้าอย่างใดอย่างหนึ่งในการทำความสะอาดผิวหน้าก็เพียงพอ ตอนเย็นจึงทำความสะอาดแบบครบขั้นตอน ไม่ควรล้างหน้าบ่อยมากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งได้ง่าย เมื่อผิวแห้งริ้วรอยจะเกิดขึ้นได้ง่าย

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

น้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ในขณะที่ล้างหน้านั้นไม่ควรถูผิวหน้าแรงๆ เพราะการถูผิวหน้าแรงๆ ไปมาไม่ได้ช่วยให้ใบหน้าสะอาดขึ้น แต่เป็นการทำร้ายผิวโดยตรง ที่สำคัญคือทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ได้ง่ายมาก ทางที่ดีคือถูเพียงเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว และในขั้นตอนสุดท้ายของการล้างหน้าให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน

การล้างหน้าถูกวิธีนอกจากจะทำให้หน้าสะอาดใส ห่างไกลริ้วรอยแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญในการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป เพื่อให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

POSITIF ขอแนะนำ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส
- Travel Set (กระเป๋า /Cleansing Oil 60mL / Soap 40g / Foam 40g)
- Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil 60mL
- Phyto Crystal Moisturizing Whipping Foam 40g
- Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap 40g