แต่งง่าย ๆ พร้อมเฉิดฉายทุกปาร์ตี้

ช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอีกช่วงหนึ่ง อากาศเย็น ๆ และวันหยุดติดต่อกันหลายวันทำให้หลาย ๆ คนเตรียมตัวนัดเหล่าเพื่อนฝูงออกไปปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน แน่นอนว่าสาว ๆ ต้องจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม POSITIF ฉบับนี้จึงรวบรวมเทคนิคในการแต่งหน้าสำหรับงานปาร์ตี้ ที่จะช่วยให้คุณเนรมิตความสวยให้โดดเด่นกว่าใครในทุกปาร์ตี้Bold Lip
ลิปสติกสีแดงสด สีแดงเบอร์รี่ สีม่วงพลัม ล้วนเป็นสีที่เหมาะกับการไปปาร์ตี้เป็นอย่างยิ่ง ก่อนทาลิปสติกสีสวยเหล่านี้อย่าลืมเตรียมริมฝีปากให้พร้อม ด้วยการสครับเบาๆ เพื่อให้เซลล์ที่เสื่อมสภาพหลุดออกมา ก่อนทาด้วยลิปบาล์ม แล้วค่อยทาลิปสติกตามปกติ การเตรียมริมฝีปากจะช่วยให้ทาลิปสติกออกมาได้เนียนเรียบ ติดทนนาน หากอยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ให้ใช้นิ้วแตะที่ลิปสติกและนำมากดเบาๆ ที่ริมฝีปากMaster Metallic
อายแชโดว์สีเมทัลลิคจะช่วยขับให้ดวงตาโดดเด่นในค่ำคืนของงานปาร์ตี้ โดยให้เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อครีม เพราะจะช่วยให้ติดทนนานตลอดทั้งคืน ไม่จำเป็นต้องใช้แปรงในการแต่ง ใช้ปลายนิ้วมือค่อยๆ แตะอายแชโดว์ลงบนเปลือกตาเบาๆ ให้ทั่ว หากต้องการเพิ่มสีให้เข้มก็แค่แตะเพิ่มลงไป แล้วค่อยเบลนด์ให้ดูกลมกลืนกัน อย่าลืมเลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิวEye Liner
เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นการสร้างความโดดเด่นให้แก่ดวงตาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับงานปาร์ตี้ ไอเท็มที่จะขาดไม่ได้ก็คืออายไลเนอร์นั่นเอง สามารถเขียนได้หลากหลายแบบขึ้นกับความชอบ เทคนิคที่จะช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ได้ง่ายคือ ในขณะที่เขียนใช้มือข้างหนึ่งช่วยยกเปลือกตาให้ตึงแล้วเขียน เส้นที่ได้จะตรงและมีความเนี๊ยบมากขึ้น สามารถเติมความสดใสและสนุกลงไปด้วยการใช้อายไลเนอร์สีสันสดใส เช่น ชมพู น้ำเงิน ส้ม เขียนแทนอายไลเนอร์สีดำก็จะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นGlisten Up
คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าชิมเมอร์วิ้งๆ ที่จะช่วยให้ผิวดูสวยเปล่งประกายเมื่ออยู่ใต้แสงไฟในงานปาร์ตี้ ทริคง่ายๆ คืออย่าใช้ชิมเมอร์พร่ำเพรื่อทั่วใบหน้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวมัน เพราะชิมเมอร์ยิ่งจะทำให้หน้าดูมันมากขึ้นกว่าเดิม แต่ให้เลือกแต้มเฉพาะจุดแทน โดยเฉพาะจุดที่มักจะตกกระทบกับแสงไฟอย่างโหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว หัวตา เพียงเท่านี้คุณก็จะสวยเปล่งประกายกว่าใคร

หลังจบงานปาร์ตี้แนะนำให้ล้างออกด้วย Cleansing Oil ทุกครั้งนะคะ ซึ่งมีข้อดีก็คือ สามารถล้างเม็ดสีลิปสติกได้อย่างหมดจดเพียงนวดเบาๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นสำลีเช็ดริมฝีปากแรงๆ จึงช่วยให้ริมฝีปากดูสดใส อ่อนเยาว์ ทาลิปสติกลุคไหนก็สวยเสมอค่ะ

ภาพประกอบจาก www.pinterest.com