ด้วยความตั้งใจจะมอบความรักและสิ่งดีๆ ให้กับเยาวชนในสังคม ทำให้คุณแพง ขวัญข้าว เศวตวิมล ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ขวัญข้าว” จัดทำโครงการ ขวัญข้าว ฟอร์ แชริตี้ “เลิฟวิ่ง กีฟวิ่ง แชร์ริ่ง” โดยรวมตัวกับก๊วนเพื่อนซี้ในวงการบันเทิง ทั้งพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ วุ้นเส้น วิริฒิภา ภักดีประสงค์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ออกแบบเสื้อทีเชิ้ตหลายแบบหลายสไตล์ออกจำหน่าย โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายนำไปสมทบทุนมูลนิธิอะมีรูลมุอ์มินีน เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ทั้งเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการทางร่างกาย โดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติและศาสนา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

จุดเริ่มต้นของโครงการขวัญข้าว ฟอร์ แชริตี้ “เลิฟวิ่ง กีฟวิ่ง แชร์ริ่ง” นั้น คุณแพงเล่าว่า ตนเริ่มอยากทำโครงการดีๆ ให้แก่สังคมมาตั้งแต่ปี 2556 ที่ผ่านมา แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำออกมาในรูปแบบไหน จนได้มีโอกาสเดินทางไปทำบุญที่อินเดีย จึงเป็นตัวจุดประกายในการทำโครงการนี้ขึ้นมา “แพงได้ไปอินเดียซึ่งมีเพื่อนคุณพ่อ (คุณสันติ เศวตวิมล) และเพื่อนกลุ่มแพง เราไปทำบุญกัน คือทริปนั้นเป็นทริปที่ดีมาก แพงไม่เคยไปอินเดียเลย แต่คุณพ่อไปอินเดียบ่อยมาก ไปมา 50 - 60 ครั้งได้ ท่านรักอินเดียมาก เราเป็นลูกคนเดียวที่ยังไม่เคยไป จะไปทีไรต้องมีเหตุให้คลาด

ตลอด จนครั้งที่ 3 พ่อบอกว่าไม่ได้ยังไงเธอก็ต้องไป จนได้ไปก็ไปนั่งสวดมนต์กัน สนุกมาก เป็นทริปที่แพงมีความสุขมาก พอกลับมาปุ๊บอยู่ดีๆ ก็คิดออกว่าอยากทำอะไรให้สังคม คือก่อนหน้านั้นคิดมาอยู่แล้วว่าอยากทำอะไรให้สังคม แต่คิดไม่ออกว่าจะทำออกมาในรูปแบบไหน ก็คิดว่าเราทำเสื้อผ้า เราจะทำอะไรดี เพื่อนเราอย่างพลอย เฌอมาลย์ แหวน ปวริศา ก็สนับสนุนเต็มที่ จนกลับมาจากอินเดียก็เลยคิดออกว่าอยากทำเสื้อยืด เพราะเราเข้าใจว่าเสื้อยืดเป็นอะไรที่หยิบจับมาใส่ได้ง่าย ทำราคาให้ถูกลง และนำเงินที่เหลือไปช่วยเหลือสังคม”

"เป็นโครงการที่แพงไม่คิดว่าจะมีความสุขในการให้มากขนาดนี้ เราคนเดียวเราทำไม่ได้หรอก แต่เพราะเราทุกคนมารวมกันเราถึงทำได้ สิ่งที่ได้กลับมาคือความสุขความอิ่มใจ แพงรู้สึกว่าพลังมีจริงไม่ว่าจะศาสนาไหน"

นอกจากจะมอบรายได้จากการจำหน่ายเสื้อยืดให้แก่มูลนิธิอะมีรุลมุอ์มินีนแล้ว โครงการ ขวัญข้าว ฟอร์ แชริตี้ “เลิฟวิ่ง กีฟวิ่ง แชร์ริ่ง” ยังมอบรายได้ให้อีก 2 องค์กร ได้แก่ แพรวแชร์ริตี้ และยูเอ็น “เป็นโครงการที่แพงไม่คิดว่าจะมีความสุขในการให้มากขนาดนี้ เราคนเดียวเราทำไม่ได้หรอก แต่เพราะเราทุกคนมารวมกันเราถึงทำได้ สิ่งที่ได้กลับมาคือความสุขความอิ่มใจ แพงรู้สึกว่าพลังมีจริงไม่ว่าจะศาสนาไหน เป็นโครงการหนึ่งที่อยู่ในขวัญข้าวปีนี้ที่แพงคิดขึ้นมา ปีต่อไปมีโครงการที่จะทำอยู่แล้ว เราอยากให้คนเห็นว่าเราเป็นแบรนด์หนึ่งที่คืนอะไรสู่สังคม

เราได้อะไรจากการทำงานมาเยอะแล้ว ถึงเวลาก็ต้องคืนกลับไป เพื่อนในกลุ่มก็คิดเหมือนกัน ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกฝ่ายด้วยที่สนับสนุน เพราะเราเป็นแค่องค์กรเล็กๆ ตอนนี้แม้โครงการของเรายังไม่ใหญ่มาก แต่แพงเชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้ทุกคนหันมาหยุดคิดถึงเพื่อนมนุษย์ของเราที่ยังได้รับความลำบาก แพงอยากฝากให้ทุกๆ คน มาร่วมส่งต่อความรักและกำลังใจ รวมไปถึงทุนทรัพย์ที่สามารถช่วยเหลือเยียวยาให้สังคมที่เราอยู่ร่วมกันดี ขึ้นได้กับพวกเรากันนะคะ สุดท้ายนี้พวกเราขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน ที่มาร่วมโครงการนี้ด้วยใจ ละขอบคุณเหล่าแฟนๆ แบรนด์ขวัญข้าว รวมถึงแฟนคลับของเหล่าศิลปิน และทุกๆ คนที่มีส่วนทำให้โครงการขวัญข้าว แชริตี้ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามค่ะ” ขวัญข้าว กล่าวทิ้งท้าย