5 วิธี ดูแลผิวบริเวณลำคอให้อ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอยฟ้องอายุ

เชื่อว่าผู้หญิงเราล้วนให้ความสำคัญกับผิวหน้าเป็นอย่างดี เพราะเป็นจุดที่เราเห็นได้ชัดที่สุดไม่ว่าจะยามส่องกระจก หรือยามสนทนา แต่อีกจุดหนึ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนไม่แพ้กัน แต่หลายคนมักหลงลืมไปก็คือ ผิวบริเวณลำคอ นั่นเองค่ะ

ผิวบริเวณลำคอ สามารถเกิดริ้วรอยได้เช่นเดียวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเพราะรังสียูวี โดยเฉพาะรังสียูวีเอ ที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวหย่อนคล้อยก่อนวัย หรือเป็นเพราะการก้มๆ เงยๆ นับหลายร้อยครั้งต่อวัน จนเกิดการกดทับซ้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เกิดริ้วรอยเป็นชั้นๆ ตามมา เมื่อประกอบกับการเสื่อมของเซลล์ที่เกิดจากวัยแล้ว ผิวบริเวณลำคอก็จะขาดความตึงกระชับ หย่อนคล้อย หมองคล้ำ ดูแก่กว่าวัยตามมาค่ะ

ก่อนที่ริ้วรอยที่คอจะล้ำผิวหน้าไปไกล เรามาใส่ใจดูแลด้วย 5 วิธีดีๆ ต่อไปนี้กันดีกว่านะคะ

1. หมั่นทาครีมกันแดด
ควรเลือกครีมกันแดด ที่มีค่า PA++++ ที่สามารถในการป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVA1 และ UVB ได้ถึง 16 เท่า ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด และริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวบริเวณคอดูสวยอ่อนเยาว์ไม่แพ้ผิวหน้า และยังหมดปัญหา “หน้าลอย” เวลาเมคอัพที่เกิดจากสีผิวไม่สม่ำเสมออีกด้วยค่ะ

2. ทาครีมที่ช่วยยกกระชับผิว
ผิวที่คอก็ต้องการสารบำรุงที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยเช่นเดียวกับผิวหน้านะคะ ดังนั้นเมื่อบำรุงผิวหน้าแล้ว ก็ต้องไม่ละเลยที่จะนวดบำรุงลดริ้วรอยให้ผิวบริเวณลำคอด้วยเช่นกัน หากใครกลัวความเหนอะหนะ ก็สามารถเลือกชนิดเจลอย่าง POSITIF Nourishing All-in-One Gel ได้เช่นกัน โดยทาตามสเต็ปต่อไปนี้ ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ต้านริ้วรอย และยังรู้สึกผ่อนคลายสบายผิวมากๆ เลยค่ะ

Step 1 - ใช้ปลายนิ้วแตะ Nourishing All-in-One Gel แต้ม 5 จุด ที่บริเวณลำคอแล้วลูบไล้ให้เนื้อเจลกระจายอย่างทั่วถึง
Step 2 - ใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางเริ่มลูบไล้จากล่างขึ้นบนพร้อมออกแรงกดพอประมาณขณะเคลื่อนนิ้วไปยังทิศทางเดียวกัน โดยเริ่มจากตรงกลางก่อน (1) แล้วจึงตามด้วยด้านข้าง (2)
Step 3 - เลื่อนนิ้วตามแนวกรามต่อขึ้นไปยังบริเวณใบหู ออกแรงกดบริเวณนี้เบาๆ แล้วจึงถอนปลายนิ้วออก

แนะนำ Nourishing All-in-One Gel

เจลดูแลผิวชนิดบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากดอกคาโนลา ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ป้องกันการสร้างเม็ดสีเมลานิน ให้ผิวรู้สึกนุ่มสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย SQUALANE หรือของเหลวที่สกัดจากตับปลาฉลามน้ำลึกและกรดไฮยาลูรอนิคที่ช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ให้แหล่งน้ำสำรองใต้ผิว พร้อมสารสกัดจากน้ำมันรำข้าว ช่วยคืนความนุ่มนวลและเปล่งปลั่ง ให้ผิวเรียบเนียนดูเปล่งประกายกว่าที่เคย

รหัสผลิตภัณฑ์ : 130
ราคา : 900 บาท

โปรพิเศษ วันนี้ถึง 10 ก.พ. 2559
Foam คู่กับ Nourishing All-in-One Gel พิเศษ 950 บาท (ปกติ 1,200.-)

3. เลือกหมอนที่สูงพอดี
อันนี้คือสาเหตุสำคัญที่หลายคนไม่เคยรู้ค่ะ หากเราหนุนหมอนสูงเกินไป รอยพับที่คอยาวนานกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันนั้น จะกลายเป็นริ้วรอยถาวรตามมาได้ในที่สุด ดังนั้นควรเลือกนอนหนุนหมอนที่สูงพอดี ไม่ทำให้คอพับมากจนเกินไป เพื่อป้องกันริ้วรอยที่ลำคอค่ะ

4. ออกจากสังคมก้มหน้า
ข้อนี้เป็นสาเหตุฮิตในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว เวลาที่เราก้มลงกดมือถือนั้นก็สร้างรอยพับที่คอเช่นเดียวกับข้อ 3 ยิ่งบางคนนั่งทำงานแล้วปรับเก้าอี้สูงเกินไปจนต้องก้มคอก็ทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้นไปกันใหญ่ค่ะ ดังนั้นลองปรับองศาให้เหมาะสมกันอีกสักนิด พร้อมกับลดละการก้มหน้าเล่นมือถือลงบ้าง เพื่อผิวสวยห่างไกลริ้วรอยกันนะคะ

5. ทานอาหารบำรุงผิว
เมื่อบำรุงที่ภายนอกแล้ว ก็ต้องบำรุงผิวจากภายในด้วยเช่นกัน ด้วยการทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และอาหารที่มีโปรตีน เพื่อเสริมการสร้างเซลล์ผิวและคอลลาเจนอย่างเพียงพอค่ะ

แนะนำ POSITIF Collagen ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนแท็บเล็ต นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยส่วนประกอบของคอลลาเจนเปปไทด์แท้ 100% ช่วยปรับโครงสร้างของผิวให้แข็งแรงและเรียบตึง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย และรอยหมองคล้ำ

รหัสผลิตภัณฑ์ : 8068
ราคา : 880 บาท

พิเศษสุด !!! วันนี้ถึง 10 ม.ค. 2559
1 ซอง ปกติ 880 บาท ลดเหลือ 750 บาท
2 ซอง ปกติ 1,760 บาท พิเศษ 1,400 บาทเท่านั้น

แต่ละข้อไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หากทำเป็นประจำแล้ว ทีนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าทั้งผิวหน้าและผิวบริเวณลำคอจะดูสวยอ่อนเยาว์ จนใครๆ ก็ทายอายุไม่ถูกแน่นอนค่ะ