ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน

อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม
POSITIF Celebrity & User

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม

"เป็นครั้งแรกที่ใช้ครีมบำรุงครบเซ็ท และใช้ต่อเนื่องกันมายาวนาน เพราะที่ผ่านมาจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ"

นั่งแท่นเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัศรีปทุมเป็นเวลานานสำหรับผู้บริหารคนเก่งอย่าง ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน กับงานที่เจ้าตัวบอกว่ามีทั้งความท้าทายและความสนุก เพราะการเป็นสถานศึกษาที่บ่มเพาะการเรียนให้แก่เยาวชนเป็นงานที่ไม่สามารถหยุดนิ่งในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นตลอดเวลา และการได้เห็นความสำเร็จของลูกศิษย์รุ่นแล้วรุ่นเล่า เป็นความภาคภูมิใจในการทำงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม

ถึงแม้จะทำงานหนัก แต่ ดร.รัชนีพร เป็นคนที่ดูแลตัวเองเสมอ เห็นได้จากการมีรูปร่างที่แข็งแรง ผิวพรรณสดใส และมาพร้อมความกระฉับกระเฉง

“ช่วงที่ผ่านมาทำงานหนักมาตลอด เราเริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 23 ก่อนจะมาเป็นอธิการบดีตอนอายุ 27 เพราะฉะนั้นช่วงนี้จึงเบาลง มีเวลาให้ตัวเองมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา จริงๆ ทุกช่วงของชีวิตก็จะมีการเปลี่ยนแปลง ช่วงนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องของอายุที่เพิ่มมาขึ้น แต่จะเป็นคนที่ค่อนข้างจะดูแลตัวเอง จะทานผักผลไม้ปั่นเป็นประจำทุกวันทั้งเช้า-เย็น อาหารก็ทานตามปกติแต่จะจำกัดเรื่องแป้งมากหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นน้ำหนักจะขึ้นเร็ว ช่วงนี้ก็กลับมาออกกำลังกายอย่างเล่นกอล์ฟ เดินเร็ว ทานวิตามิน พูดง่ายๆ คือใช้ชีวิต Slow Life มากขึ้น"

ส่วนในการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นที่ผ่านมามักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามเคาเตอร์แบรนด์ต่างๆ โดยเน้นผลิตภัณฑ์กลุ่มพรีเมี่ยม และมักจะสลับไปใช้แบรนด์ต่างๆ อยู่เสมอ แต่ผิวก็ยังเผชิญกับภาวะผิวหยาบกร้าน รูขุมขนกว้าง มีสิว และทิ้งริ้วรอยไว้เสมอ แม้จะพยายามรักษาด้วยเลเซอร์แล้วก็ตาม

“เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว เพื่อนเอา POSITIF มาฝาก เราก็ทิ้งเอาไว้ก่อนเพราะเราไม่รู้จักแบรนด์นี้ พอผ่านไปสัก 3-4 อาทิตย์ เลยเริ่มลองเอามาใช้ เริ่มจาก Cleansing Oil เราก็รู้สึกว่า ‘ดีนี่นา’ จากนั้นก็ลองใช้สบู่ ‘เอ๊ะ! สบู่นี้ก็ดีแฮะ’ เพราะว่าฟองนุ่ม ฟองเยอะ หลังล้างหน้าแล้วผิวไม่แห้ง หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าเข้าท่าเลยลองใช้ชุด Revitalizing Series ที่เหมาะกับผิวที่มีริ้วรอย ใช้ไปเริ่มรู้สึกว่าดี

สินค้าแบรนด์อื่นๆ ที่เคยใช้จะซื้อเฉพาะตัวระดับท็อปที่เขาว่าดีมาใช้ แต่บอกตรงๆ ว่าสำหรับ POSITIF ใช้ครบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น Eye Serum, Toner, All in One Gel และกันแดดซึ่งดีมาก ไม่รู้จะบอกยังไง พูดมากเดี๋ยวเขาจะว่าอวย (หัวเราะ) ต้องลองเอง

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม

สรุปว่าวันนี้ตัวเองใช้หมดไปแล้ว 4 ชุด สั่งชื้อ 1,500 ชุด ให้อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทั้งชายหญิงได้ใช้ด้วย เป็นครั้งแรกที่ใช้ครีมบำรุงครบเซ็ท และใช้ต่อเนื่องกันมายาวนาน เพราะที่ผ่านมาจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเขาบอกว่าถ้าใช้นานๆ ผิวจะชิน แต่ตัวนี้เป็นอะไรที่ใช้มานาน และใช้เยอะมาก (เน้นเสียง) ตอนนี้ไปไหนคนก็ทักเยอะมาก ว่าผิวละเอียดขึ้น สิวไม่ขึ้น และเราก็มีความสุขกับการใช้ ”

ขอแนะนำ

Phyto Revitalizing Set
ขอบคุณการรีวิว
ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน
อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม
POSITIF Celebrity & User