ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเทคนิคง่ายๆ ทำได้จริง

เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “ริ้วรอยก่อนวัย” ทุกคนคงจะรู้สึกขยาดกับคำนี้ไม่น้อยนอกเหนือจากปัจจัยแห่งเวลาที่ทำให้ริ้วรอยและความแก่มาเยือน โดยที่เราไม่สามารถควบคุมได้แล้ว ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่เราสามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อยืดอายุความสวยให้อยู่คู่กับเราไปนานๆ

POSITIF มีเทคนิคง่ายๆ ในการดูแลตัวเองเพื่อชะลอริ้วรอยก่อนวัย หากทำเป็นประจำและสม่ำเสมอรับรองว่าริ้วรอยก่อนวัยจะมาเยือนช้าแน่นอน


1. ล้างหน้าให้สะอาด

การมีผิวสวยที่แท้จริง เริ่มต้นจากการมีผิวที่สะอาด เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญมลภาวะหลายรูปแบบ ที่ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ ขาดความสดใส หากทำความสะอาดผิวไม่ดีพอปัญหาผิวจะตามมาอีกหลายอย่าง ทั้งสิว ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย เป็นต้น

การเคลียร์ผิวให้สะอาดด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ยุ่งยาก แต่ให้ผลลัพธ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่าง Double Step Washing ซึ่งเป็นการทำความสะอาดผิวในแบบฉบับของ POSITIF โดยเริ่มจากการใช้ POSITIF Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ก่อนจะตามด้วย POSITIF Phyto Crystal Moisturizing Whipping Foam หรือ POSITIF Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap เพียงเท่านี้คุณก็มั่นใจได้ถึงความสะอาดที่จะได้รับ


2. การบำรุงผิวหน้า ผิวกาย
ควรทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวหน้าสดใส ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย โดยเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อผลลัพธ์ในการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้อย่าลืมบำรุงผิวกายด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น


3. ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
ทุกครั้งที่ออกจากบ้านหรือทำกิจกรรมกลางแดด ควรทาครีมกันแดดทั้งใบหน้าและผิวกายทุกครั้ง เพราะรังสี UV ที่อยู่ในแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดความแก่และริ้วรอยต่างๆ ได้มากถึง 90% ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส โดยควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB อย่าง POSITIF Ultimate UV Protector Cream SPF 50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำจากแสงแดด


4. ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา
ผิวบริเวณรอบดวงตาถือเป็นผิวที่ละเอียดอ่อนและบอบบางมากกว่าผิวส่วนอื่นๆ บนใบหน้า สามารถสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย จึงมักเป็นผิวส่วนที่มีปัญหาเกิดขึ้นได้มากที่สุด การดูแลบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ผิวบริเวณนี้คงความกระจ่างใสและเรียบเนียนอยู่เสมอ อย่าง POSITIF Phyto Nutrient Eye Essence เอสเซ้นส์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มอบคุณประโยชน์ในการลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำ พร้อมยกกระชับผิวรอบดวงตา ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสาหร่ายสแกนดิเนเวีย โปรตีนจากไข่มุก และวิตามินอี เนื้อครีมบางเบาทำให้ซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา ลดอาการบวม ให้ผิวรอบดวงตากลับมากระชับ แลดูกระจ่างใสขึ้น